Cách để đánh giá chất lượng mật ong bạc hà Hà Giang chuẩn

Mật ong bạc hà là sản phẩm được rất nhiều người yêu thích và muốn sử dụng nó. Bởi vì nó là hàng quý hiếm và còn rất tốt cho sức khỏe, chỉ cần có được mật ong bạc hà Hà Giang là bạn đã có thể sử dụng vào nhiều việc. Nhưng hiện nay rât ít người biết cách đánh giá thế nào là mật ong bạc hà Hà Giang chuẩn để tránh mua phải mật ong giả. 

Đánh giá mât ong qua màu sắc của mật ong. 

Chắc hẳn là bạn đã từng tiếp xúc qua ít nhất 1 loại mật ong, ví dụ như là mật ong được nuôi ở trong gia đinh của bạn hay là mật ong rừng thông thường. Mật ong thông thường thì sẽ có màu vàng đậm hay là màu nâu đậm, nhìn vào đã cảm giác rất ngọt và có rất nhiều đường.

Cách để đánh giá chất lượng mật ong bạc hà Hà Giang chuẩn

Nhưng đối với loại mật ong bạc hà thì màu sẽ khác

hoàn toàn. Bởi vì được lấy mật từ hoa bạc hà dại nên màu cũng khác hẳn so với những loại mật ong khác. Màu của mật ong bạc hà sẽ có mùa vàng chanh hay là màu giống như oliu. Chỉ có duy nhất mật ong bạc hà mới có màu này. Vây nên bạn có thể dựa vào màu sắc đặc biệt của mật ong bạc hà để đánh giá xem đó có phải là mật ong chuẩn nguyên chất hay không.

Đánh giá mật ong chuẩn qua mùi vị của mật ong. 

Ngoài việc bạn có thể đánh giá mật ong chuẩn nguyên chất bằng màu sắc thì bạn còn có thể đánh giá mật ong quá mùi vị của mật ong. Mật ong bạc hà không chỉ có màu sắc khác biệt mà mùi vị của mật ong cũng cực kì khác biệt là không hề giống với mùi vị của bất cứ loại mật ong nào.

Khi bạn ngừi mùi của các loại mật ong khác thì sẽ tháy mùi của đường rất nhiều vì có đô ngọt cao. Nhưng đối với mật ong bạc hà Hà Giang thì sẽ có mùi thơm khác hoàn toàn. Đó chính là mùi vị thanh mát và dịu dàng của hương hoa bạc hà dại mà không có loại mật ong nào có được.

Vậy nên khi bạn lúng túng không biết làm cách nào để đánh giá được đâu là mật ong bạc hà chuẩn thì bạn có thể ngửi mùi để đánh giá.

cach-nhan-biet-mat-ong-bac-ha

Đánh giá mât ong bạc hà chuẩn qua giá mật ong. 

CÒn 1 cách để có thể đánh giá được mật ong bạc hà chuẩn đó chính là xem giá mật ong bạc hà. Giá mật ong bạc hà Hà Giang cũng rất đặc biệt và khác hẳn so với những loại mật ong khác, vì nó có mức giá cao nhất, doa động từ 190.000 đồng cho đến 450.000 đồng, tùy vào việc bạn muốn mua dung lượng bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *