Cách nhận biết mật ong bạc hà thật

Mật ong bạc hà từ lâu đã trở nên nổi tiếng và trở thành đặc sản của cao nguyên đá Đồng Văn, Mật ong bạc hà ở đây không chỉ có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn chữa bệnh cũng như làm đẹp rất tốt. Với những ai thường xuyên sử dụng và am hiểu về mật ong, chắc không khó để nhận biết mật ong bạc hà thật, nhưng với những người vừa mới tìm hiểu về mật ong thì sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết mật ong bạc hà thật ngay tại bài viết này.

Nhận biết mật ong bạc hà dựa vào màu sắc

Nếu là mật ong bạc hà thật, sẽ có vị ngọt dịu hương thơm, rất dễ chịu. Mật ong bạc hà nguyên chất sẽ có tỷ lệ phấn hoa bạc hà trên 33% nên thường có màu vàng chanh hoặc màu xanh oliu nhạt. Dựa vào 2 màu vàng chanh hoặc xanh nhạt, bước đầu có thể phân biệt được mật ong bạc hà bằng mắt thường.

 

Các loại mật ong khác sẽ có màu đỏ vàng hoặc vàng nhạt, cũng có một số loại mật ong sẽ có màu xanh nhạt nhưng đổi lại sẽ không có hương thơm.

Một cách nữa là bạn có thể nhận biết mật ong bạc hà bằng cách để tủ lạnh đóng đá, mật ong bạc hà sẽ có màu vàng chanh rất rõ và đẹp mắt, óng ánh màu xanh oliu nhạt.

Nhận biết mật ong bạc hà dựa vào tính chất

Nếu như bạn vẫn chưa thể nhận biết mật ong bạc hà bằng mắt thương thông qua màu sắc, hãy chọn cách quan sát kỹ lọ mật ong đang cầm trên tay. Nếu mật ong sánh đặc, nếm thử thấy có vị ngọt thanh, mát dịu, đặc biệt có mùi thoảng hương hoa bạc hà, thì lọ mật ong trên tay bạn chính là mật ong bạc hà.

Mật ong bạc hà tự nhiên có thể kết tinh đường, trong khi đó, các loại mật ong giả thì không có tính chất này. Do ảnh hưởng của thời tiết và môi trường nên glucose trong mật ong có thể tách ra khỏi dung dịch mật bão hòa ban đầu, tạo nên đường đơn dạng tinh thể, hay còn gọi là đóng đường.

Khác với những loại mật ong thông thường, mật ong bạc hà chỉ có duy nhất tại vùng cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang, chính vì vậy, nếu bạn được giới thiệu đây là mật ong bạc hà được lấy từ một địa điểm nào đó thì chắc chắn là không phải rồi ạ.

Mật ong bạc hà được xem là loại mật có chất lượng tốt nhất trong các loại mật ong, mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Chính vì vậy, trước khi mua được cho mình một lo mật ong bạc hà nguyên chất, hãy tìm hiểu thật kỹ và đừng quên những cách nhận biệt mật ong bạc hà mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên để có cho gia đình một sản phẩm chất lượng.

 

Vậy để mua mật ong bạc hà nguyên chất hãy đến các cơ sở uy tín hoặc đến chuỗi 6 cửa hàng Ong Miền Núi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để mua. click địa chỉ mua mật ong

GIÁ MẬT ONG BẠC HÀ NGUYÊN CHẤT

? Có 3 cách để mua được mật ong nguyên chất

☎ tư vấn miễn phí ↳ 0938911388

? Chát trực tuyến bên dưới

? Đến trực tiếp các cửa hàng

? Giao hàng miễn phí khu vực Nội Thành Hà Nội khi đặt mua hàng online trên web

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *