Mật ong hoa bạc hà có gì khác so với mật ong thường?

Trong các loại mật ong hiện nay trên thị trường thì người ta không thể nào không nhắc đến một loại vô cùng tốt cho sức khỏe, đó chính là mật ong hoa bạc hà. Xuất xứ tại một nơi đặc biệt, khai thác từ một cách đặc biệt, mật ong hoa bạc hà vô cùng quý hiếm và có lợi cho con người. Vậy, tại sao mà mật ong hoa bạc hà được nhiều người săn đón như vậy và nó có gì khác so với mật ong thường? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mật ong hoa bạc hà là gì?

hoa-bac-ha-1

Mật ong hoa bạc hà là một loại mật ong được khai thác từ mật của các cây hoa bạc hà. Mà các cây hoa này sinh trưởng lớn lên tại một vùng đất vô cùng khắc nghiệt, chính là vùng núi cao ở tỉnh Hà Giang. Chính vì đặc điểm này mà mật ong bạc hà có một vị ngọt rất riêng biệt không thể trộn lẫn được. Ngọt nhưng mà thanh thanh và mát mát, mang cái hương vị của rừng núi.

Mỗi năm thì số lượng cây hoa bạc hà có hạn nên số mật ong hoa bạc hà này cũng được khai thác với số lượng có hạn. Vì vậy, giá thành của nó trên thị trường đắt nhất so với các loại mật ong khác. Để mua được loại mật ong này thì bạn phải đặt hàng, phải canh trước rất nhiều ngày. Nếu dùng nó làm quà tặng thì thật là giá trị và ý nghĩa đúng không nào? Thường thì ai nhận được quà tặng là một hũ mật ong đều rất thích thú vì một món quá vô cùng thiết thực này.

Nhận biết mật ong hoa bạc hà hiện nay.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi nó là mật ong bạc hà mà nó phải có một cái gì đó khác. Không chỉ khác bởi loại hoa làm ra nó mà mật ong này có một màu vàng xanh tự nhiên rất bắt mắt. Các loại mật ong khác thì có màu vàng nhạt, vàng đậm… Màu của mật ong hoa bạc hà đậm nhạt như thế nào còn phụ thuộc vào thời gian thu hoạch và tỷ lệ hạt phấn trong mật. Màu có thể chia làm ba cấp bậc từ vàng chanh nhạt, đến vàng chanh và vàng chanh đậm.

Khi nếm mùi vị của mật ong hoa bạc hà thì không khỏi trầm trồ về mùi thơm đặc trưng đó. Cái thơm này đến từ không khí của núi rừng bạt ngàn, của thiên nhiên cỏ cây… Có thể sử dụng một ly mật ong làm thức uống mỗi buổi sáng, không chỉ giúp tinh thần sảng khoái mà còn bổ dưỡng cho sức khỏe nữa. Mật ong hoa bạc hà mang đến những tác dụng khác nhau cho con người nhưng cũng cần có cách sử dụng hợp lí để phát huy những hiệu quả đó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *