Tìm hiểu nguồn gốc của mật ong bạc hà trên các huyện vùng cao Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc

Với những ai đã một lần đến Hà Giang – nơi địa đầu của tổ quốc, chắc chắn sẽ không quên được cảnh sắc, thiên nhiên và con người nơi đây. Đến với Hà Giang, chắc chắn phải ghé thăm cao nguyên đá Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc, nơi được công nhận là công viên địa chất toàn cầu, nơi chưa đứng tinh hoa đất trời mà không một địa chỉ nào trên đất nước đó là mật ong bạc hà Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc.

Mật ong bạc hà Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc được làm ra như thế nào?

Nếu chọn đến Hà Giang vào những ngày cuối thu đầu đông, bạn sẽ bắt gặp một loài cây có hoa màu tím, nở rộ vào tháng 9 – 12 dương lịch, người dân nơi đây gọi nó là hoa bạc hà dại. Và cũng chỉ có tại Đồng Văn, Mèo Vạc, Quảng Bạ, hoa mới nở nhiều như thế. Hoa bạc hà được những con ong mật của đất trời Hà Giang kết kinh thành những giọt mật nổi tiếng mà người ta vẫn quen gọi là mật ong bạc hà Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc.

Trước đây, đồng bào H’mông, Tày, Dao…thường khai thác những tổ ong tự nhiên trên đồi hoa bạc hà. Chính vì thấy mật ong ở đây thơm ngon và có màu sắc đẹp hơn nên dần dần, đồng bào đã phát triển từ khai thác tự nhiên sang nuôi ong bạc hà. Khi hoa bạc hà nở, người dân sẽ di dời đàn ong đến những vựa hoa nở rộ, nhất là Đồng Văn, Quảng Bạ và Mèo Vạc. Ong sẽ hút phấn hoa bạc hà rồi làm mật, từ đó cho ra đặc sản của Hà Giang chính là mật ong bạc hà.

Đặc điểm của mật ong bạc hà Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc của Hà Giang

 

Sở dĩ người ta nói mật ong bạc hà chỉ có tại Hà Giang, nhất là Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc vì loài hoa này chỉ nở nhiều tại đây và cũng chỉ có ở đây, mới tạo nên những giọt mật thơm ngon riêng biệt đến như thế.

Mật ong bạc hà được coi là sản phẩm có giá trị cao và quý hiếm vì hoa bạc hà chỉ nở duy nhất một đợt trong năm. Có lẽ, nhờ điều kiện sống khắc nghiệt nên hương thơm, mật ngọt của loài hoa này rất thu hút những con ong chăm chỉ. Mật ong bạc hà có vị và mùi thơm rất riêng biệt, màu xanh bắt mắt cùng vị ngọt lịm, thanh mát, mùi bạc hà nhẹ dịu.

Mật ong bạc hà có đặc điểm sánh quyện, thơm ngon, màu vàng chanh đặc trưng hoặc xanh oliu, càng để lâu càng trong xanh và giàu dưỡng chất. Đặc biệt, mật ong bạc hà Đồng Văn, Quảng Bạ, Mèo Vạc không gây nóng như một số các loại mật ong khác.

Vậy để mua mật ong bạc hà nguyên chất hãy đến các cơ sở uy tín hoặc đến chuỗi 6 cửa hàng Ong Miền Núi ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để mua. click địa chỉ mua mật ong

GIÁ MẬT ONG BẠC HÀ NGUYÊN CHẤT

? Có 3 cách để mua được mật ong nguyên chất

☎ tư vấn miễn phí ↳ 0938911388

? Chát trực tuyến bên dưới

? Đến trực tiếp các cửa hàng

? Giao hàng miễn phí khu vực Nội Thành Hà Nội khi đặt mua hàng online trên web

 

mat-ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *